菜宝钱包(caibao.it)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台、usdt跑分平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt无需实名寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键无实名出售Usdt。

首页社会正文

Vé tàu Tết 2023 từ TPHCM về các tỉnh miền Trung khó mua

admin2022-10-265Sòng bài Việt Nam

皇冠管理端登3网站皇冠管理端登3网站(www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠管理端登3网站手机网址,包括新2登3手机网址,新2登3备用网址,皇冠登3最新网址,新2足球登3网址,新2网址大全。

,Hành khách mua vé tàu Tết ở ga Sài Gòn. Ảnh: Chân Phúc

Theo Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn, sau đúng 1 ngày mở bán vé tàu Tết Quý Mão 2023, tính đến 8h ngày 26.10 đã bán được khoảng hơn 52.000 vé trên tổng số hơn 176.000 vé tàu Tết.

Trong đó, có hơn 33.400 vé đã được khách thanh toán, còn lại gần 19.000 vé khách đã đặt giữ chỗ chờ thanh toán.

Mặc dù vé tàu Tết vẫn còn khoảng 120.000 vé nhưng trong các ngày cao điểm, từ TPHCM đi một số tỉnh Miền Trung như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên khách rất khó đặt được vé tàu ưng ý.

Khảo sát trên hệ thống bán vé của ngành đường sắt sáng ngày 26.10, chặng từ TPHCM đi Quảng Ngãi các ngày 24, 25 Tết chỉ còn một vài vé ngồi cứng và ngồi mềm điều hòa. Riêng các ngày 26 đến 28 Tết, các khoang tàu đều hiển thị vé đã bán hoặc chỗ chỉ bán cho chặng dài hơn.

Khách muốn mua vé tàu về Quảng Ngãi ngày 27 Tết nhưng hệ thống gợi ý khách mua vé tàu về Đà Nẵng.  Ảnh: M.Q

Anh Nguyễn Văn Bình (quê Quảng Ngãi) cho biết đã nhiều lần vào website dsvn.vn để đặt mua 4 vé cho cả nhà về quê ngày 27 Tết nhưng hệ thống báo hết vé hoặc yêu cầu mua vé chặng dài hơn như Sài Gòn - Đà Nẵng.

“Tôi thấy nhu cầu về các tỉnh miền Trung dịp Tết rất lớn, ngành đường sắt nên sắp xếp số lượng tàu chặng ngắn nhiều hơn. Mong ngành đường sắt đối xử công bằng với tất cả mọi hành khách đi tàu” - anh Bình nói.

Tương tự, chặng từ TPHCM đi Phú Yên, Quảng Nam các ngày cao điểm từ 25 – 28 Tết chỉ còn lại một số vé ngồi cứng, ngồi mềm điều hòa và giường nằm tầng 3 khoang 6 giường.

Trong khi đó, một số chặng xa hơn từ TPHCM đi Huế trở ra đến Hà Nội, các ngày từ ngày 24 – 28 Tết vẫn còn rất nhiều chỗ trống.

Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn, để cân đối bài toán kinh doanh, thời gian đầu bán vé tàu Tết, ngành đường sắt ưu tiên bán vé chặng dài rồi mới đến chặng ngắn.

Ngoài ra, vé tàu Tết hiện vẫn còn biến động do hành khách đặt chỗ nhưng chưa thanh toán, hành khách trả lại vé. Những vé này sau đó sẽ được cập nhật lên hệ thống bán vé của ngành đường sắt.

Do đó, hành khách chưa mua được vé hôm nay nên thường xuyên theo dõi trên hệ thống website: dsvn.vn; vetau.com.vn; giare.vetau.vn hoặc liên hệ các nhà ga để nắm thông tin đặt chỗ, mua vé.

Trước đó, từ 8h sáng hôm qua (ngày 25.10), hơn 176.000 vé tàu Tết Quý Mão 2023 được mở bán đồng loạt qua mạng, nhà ga, các đại lý và tổng đài.

Sau 2 năm vắng khách vì dịch COVID-19, sức mua vé tàu Tết năm nay tăng hơn 14 lần năm ngoái và bằng khoảng 70% so với thời điểm trước khi có dịch.

网友评论

热门标签